ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคเลือกอาหารงานจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ให้เหมาะกับรูปแบบงานและแขกที่ร่วมงาน  (อ่าน 210 ครั้ง)

siritidaphon

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 241
    • ดูรายละเอียด
คำถามยอดฮิตก่อนเริ่มจัดงานเลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงรูปแบบไหนก็คือ “ควรเลือก อาหารจัดเลี้ยง แบบไหนดี?” ไม่ว่าจะเป็น Set menu, โต๊ะไทย, บุฟเฟต์, ค็อกเทล หรือออกร้าน ทุกรูปแบบล้วนมีข้อดีและข้อจำกัดต่างกัน เราเลยขอนำเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณเลือกอาหารงานเลี้ยงได้ตอบโจทย์รูปแบบงานที่สุด และสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาในงานอีกด้วย


จากประสบการณ์ในการ รับจัดเลี้ยง นอกสถานที่เรามีคำแนะนำที่ประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังจัดเตรียมงานเลี้ยง ทุกประเภท ว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่จำเป็นต่อการเลือกอาหารงานเลี้ยงให้เหมาะสมกับประเภทของงาน


ความเป็นทางการของงานจัดเลี้ยง

ถ้างานเลี้ยงของคุณมีแขกระดับ VIP เยอะ หรือคุณตั้งใจที่จะมอบความรู้สึกพิเศษให้กับแขกที่มาร่วมงาน ไปจนถึงงานที่เน้นความหรูหรา การจัดเลี้ยงแบบ Set Menu ที่เสิร์ฟอาหารเป็นเซ็ต แยกให้แขกแต่ละท่านแบบ 1:1 เป็นคำตอบที่เหมาะสมที่สุด

 

ในขณะที่งานสังสรรค์ ปาร์ตี้ หรืองานเลี้ยงที่ไม่มีพิธีรีตองมากนัก อาหารบุฟเฟ่ต์ และ อาหารค็อกเทล จะเพิ่มความกันเองให้กับภาพรวมของงานเลี้ยง รวมทั้งเปิดโอกาสให้ทุกคนได้พบปะพูดคุยกัน


อายุของแขกที่มาร่วมงานเลี้ยง

งานที่มีผู้ใหญ่เยอะ ไม่ค่อยเหมาะกับงานจัดเลี้ยงแบบ บุฟเฟ่ต์ และ ค็อกเทล เท่าไร เพราะต้องเดินไปตักอาหาร แขกผู้ใหญ่ที่ไม่สะดวกลุกนั่ง หรือยืนนานๆ ขอแนะนำว่าให้เลี่ยงอาหารค็อกเทลไปเลย แต่ถ้าเป็นงานจัดเลี้ยง ที่มีรูปแบบเป็น ปาร์ตี้สังสรรค์ มีวัยรุ่นเยอะหน่อย บุฟเฟ่ต์ และ ค็อกเทล เป็นทางเลือกที่ดี แขกวัยนี้ยืนได้ถึงไหนถึงกัน กรณีที่จัดเลี้ยงแบบค็อกเทล แต่มีแขกหลายวัยผสมกันสามารถเพิ่มความสงบสุขให้แขกทุกท่านในงานเลี้ยง โดยการจัดโต๊ะ VIP ให้แขกผู้ใหญ่ และผสมรูปแบบอาหาร Set Menu หรือ โต๊ะไทย เข้าไป รับรองว่าสร้างความประทับใจให้แขกทุกเจเนอร์เรชั่น


เทคนิคเลือกอาหารงานจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ให้เหมาะกับรูปแบบงานและแขกที่ร่วมงาน อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/